Vertu Signature S – Siêu phẩm cổ điển có giá thành đắt đỏ

Danh xưng “siêu phẩm cổ điển” có lẽ sẽ cực kì phù hợp cho dòng điện thoại Vertu này. Vì tới thời điểm hiện tại vẫn luôn giữ được mức giá cao xứng đáng với giá trị mà nó mang lại. Tuy nhiên đằng sau dòng Signature S vẫn có những câu chuyện độc đáo và thú vị. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Vertu Signature S và câu chuyện khai tử

Hãng Vertu đã khai tử từ giữa năm 2017. Cái chính là do hãng đã bị lỗ nặng mà nhà đầu tư cũng không bán được hàng theo ý muốn. Tại thời điểm công bố khai tử, hãng Vertu giảm giá mạnh các dòng điện thoại trong đó có hàng tồn những chiếc Signature S đời mới. (Bắt đầu sản xuất từ năm 2014).

Đến cuối 2018, Vertu khởi sắc với sự hồi sinh thương hiệu. Nhưng lần này Vertu gần như đã hoàn toàn về tay Trung Quốc. Những sản phẩm Vertu Aster P chính hãng được gọi với khái niệm là “hàng nội địa chính hãng Trung Quốc” Từ nhiên liệu đến phần mềm và điều hành đều ở thị trường này. Nhưng Vertu vẫn đảm bảo sự đẳng cấp bậc nhất. Hiện trên thế giới những chiếc Aster P nếu bạn muốn mua đều phải đặt qua các trang thương mại điện tử Trung Quốc như JD hay Taobao mới nhận được sản phẩm, còn lại không thể đặt mua nó tại Anh hay Mỹ như trước kia.

Còn Vertu Signature S hiện nay đã ngưng sản xuất. Tất cả sản phẩm mới nhất cũng chỉ dừng lại ở tháng 7/2017 khi Vertu đóng cửa nhà máy.

Vertu Signature S tại thị trường Việt Nam

Thực tế thì số lượng Vertu khi thanh lý cũng rất lớn và được thu gom bởi nhiều đại lý lớn. Ở Việt Nam cũng vậy, phần đa những chiếc Vertu nếu đang bán năm 2019 đều là hàng đã qua sử dụng. Một số hàng mới hoàn toàn dường như không có, hoặc số lượng rất ít mà giá bán rất cao. Rất dễ hiểu nó chỉ hướng đến bán cho những người rất giàu có và có nhu cầu sở hữu 1 điện thoại siêu sang trọng.

600

Vertu chính hãng là từ dùng phân biệt với những chiếc hàng nhái, hàng Fake bán đầy rẫy trên thị trường. Nói chung Signature S là một siêu phẩm, đến ngày nay giá nó với mức lúc mới ra năm 2015 không hề giảm 1 đồng nào. Chiếc Vertu Signature mang tên Diamond Có màu hoàng kim, màu bạch kim dát kim cương 18 carat toàn thân và dát nửa thân máy, vỏ platin nạm một viên kim cương vẫn có giá bán 2 tỷ đồng tại Việt Nam nó vẫn là dòng đắt nhất của Vertu tại Việt Nam đến ngày hôm nay và năm 2019.

Những chi tiết độc đáo của Vertu Signature S

Nhưng cái đắt nhất của Vertu chính là mang tên thương hiệu của nó. Chỉ cần nghe đến Vertu ai cũng nghĩ đến những chiếc điện thoại giá hàng trăm triệu đồng. Từ bạch kim, titan, vàng khối cho đến kim cương, đá quý, Ruby, bạc, ngọc bích, thép không gỉ…. Đều có thể xuất hiện trên những chiếc Vertu tùy phiên bản khác nhau. Ngoài ra nó còn có da bằng da cá sấu xịn hay đà điểu, kỳ đà, da bò tót, hay thằn lằn hiếm. Một chiếc điện thoại không đơn thuần chỉ như cái tên của nó nữa.

Mỗi thiết bị này bao gồm 388 thành phần cơ khí. Vertu Signature phức tạp đến nỗi gần như không thể chế tạo được. Những người thợ thủ công giàu kinh nghiệm đã mất đến 3 năm chỉ để học cách lắp ráp hoàn chỉnh một chiếc điện thoại và chỉ có vài người trên thế giới có thể làm được điều này. Chỉ riêng chiếc điện thoại Vertu Signature đã sở hữu 74 bằng sáng chế bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ. Gần 100 cuộc kiểm nghiệm nghiêm ngặt bảo đảm từng thiết bị đều hoàn hảo trước khi ra khỏi nhà máy.

Bề mặt của điện thoại Signature có miếng ngọc bích lớn nhất từng được sử dụng trên thế giới. Bằng cách sử dụng những vi mạch mỏng nhất trên thế giới, bàn phím của Signature là bộ phận rời phức tạp nhất. Tám kỹ sư phải mất tổng cộng 4 năm làm việc để hoàn thiện bàn phím này. Sau khi xem xét hàng trăm loại bàn phím khác nhau, các nhà thiết kế Vertu đã đưa ra một loại phím bấm độc đáo đáp ứng độ nhấn của ngón tay đến một mức độ nhất định một cách đều đặn.

Bàn phím được chiếu sáng từ bên cạnh với những thấu kính tí hon nằm phía dưới phím. Từng phím trong số 18 phím trên bàn phím Signature đều được nâng đỡ bởi một vòng bi bằng ngọc ruby.

Giá trị của Vertu Signature S đem lại

Với những chiếc Vertu chính hãng  được mua giá thấp nhất từ 100 triệu đến hơn 1 tỷ, thậm chí 2 tỷ đồng. Ở Việt Nam thị trường Vertu siêu sang hiện nay vẫn đang khá nhộn nhịp. Những đại gia siêu giàu có người mua liền lúc 3 chiếc Vertu. Mỗi loại một kiểu khác nhau. Giá thấp từ 300 triệu đến 800 triệu / chiếc.

Những người mua Vertu hầu hết đã biết nó có khi chỉ có chức năng nghe và gọi là chính. Tuy nhiên họ còn coi nó là 1 tài sản lớn giúp họ giao tiếp, làm ăn tốt hơn. Mua Vertu có khi còn chỉ để ngắm nhìn hàng ngày mà thôi. Nó vẫn là 1 siêu phẩm tuyệt đẹp dành cho người có tiền và chỉ họ mới hiểu hết giá trị khi cầm trên tay 1 siêu phẩm Vertu.

Gọi điện thoại
0965.729.336
Chat Zalo